Thursday, 21/10/2021 - 12:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Trần Hoàn Vũ

Trường tiểu học Trần Hoàn Vũ đón chào các em mẫu giáo 5 tuổi chuẩn vị vào lớp 1

Để bé thích nghi với môi trường mới, cha mẹ phải chuẩn bị tốt về thể chất cũng như tâm lý cho con, khiến bé thấy hứng thú và vui vẻ khi đến trường.

Tiến sĩ Lã Thị Bưởi, Trưởng phòng khám Tuna (Hà Nội) cho biết, ngày đầu tiên đi học trẻ có thể gặp khó khăn với việc đi vệ sinh. Chẳng hạn, có bé thì không biết nhà vệ sinh ở đâu, bé thì lại sợ cô không dám xin đi vệ sinh, có trẻ vì thấy nhà vệ sinh bẩn quá cũng sợ không dám đi. Cũng có trẻ vì ở mẫu giáo quen được cô xúc cho ăn nên khi đi học phải tự xúc thì thường ăn chậm hơn các bạn hoặc bị đói.

Khi đi học, trẻ phải tự mình làm rất nhiều việc mà không có sự giúp đỡ của cô giáo như khi còn học mẫu giáo. Bé bắt đầu ăn uống theo giờ giấc quy định và học thói quen đi vệ sinh cũng như đi ngủ đúng giờ. Cha mẹ cũng cần tập cho bé quen với việc xa người thân, tiếp xúc với người lạ.

Năm 2021 : 2.535